Nằm Mơ Thấy Gà Đánh Con Gì | Giải Mã Giấc Mơ Thấy Con Gà Báo Điềm Hên Hay Xui?

Theo dõi Thegdian trên Google News
3.9/5 - (7 bình chọn)

Chúng ta ngủ và nằm mơ thấy gà cũng là chuyện dễ hiểu, tuy nhiên, tùy vào giấc mơ bạn thấy gà như thế nào thì ý nghĩa, điềm báo sẽ khác nhau bạn nhé, ví dụ như chiêm bao thấy con gà trống thì tương ứng với lô số 51, 53, còn với gà mái thì là lô số 35 và 47.

Giấc mơ được xem là một nơi phản ánh những sự vật, hiện tượng quen thuộc in sâu vào tiềm thức con người, kể cả những tâm tư tình cảm hằng ngày.

Do đó, vì giấc mơ chỉ xuất hiện khi chúng ta say giấc nên mọi thứ diễn ra chúng ta không thể nào kiểm soát hay điều khiển nó như ý muốn của chính minh được.

Dù là vậy nhưng xét về khía cạnh tâm linh, những tình tiết trong giấc mơ thường ẩn chứa những ý nghĩa, điềm báo, hoặc con số riêng và tương ứng, trong số đó có giấc mơ thấy gà.

Nằm Mơ Thấy Gà Đánh Con Gì | Giải Mã Giấc Mơ Thấy Con Gà Báo Điềm Hên Hay Xui?
Nằm Mơ Thấy Gà Đánh Con Gì | Giải Mã Giấc Mơ Thấy Con Gà Báo Điềm Hên Hay Xui?

Trong cuộc sống, gà không chỉ là loài đồng vật nằm trong 12 con giáp với tên gọi là Dậu, từ xưa đến nay loài tiếng kêu của gà trống mỗi buổi sáng như một chiếc đồng hồ báo thức để mọi người thức dậy làm việc.

Không chỉ thể, gà còn là một trong những thực phẩm vô cùng dinh dưỡng không thể thiếu trên bàn ăn của mọi gia đình,…

Để hiểu rõ hơn về việc giấc mơ thấy gà mang đến điềm báo gì, mơ thấy gà đánh con gì, các bạn hãy cùng với Thegdian tham khảo cụ thể qua từng trường hợp nhé.

Dài nội dung bài viết

A. Nằm mơ thấy con gà là điềm báo hên hay xui?

Theo những thông tin mà Thegdian đã tìm hiểu được, phần lớn về khía cạnh tâm linh thì giấc mơ nhìn thấy gà đều cho rằng muốn nói về chính người nằm mộng là tuýp người dễ bị giao động và nản chí khi gặp chuyện khó khăn, vậy thông tin này có đúng hay không?

Thực tế cho thấy, gà không chỉ là động vật quen thuộc với đời sống mà còn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể thấy đây là một hình ảnh thân thiện và tốt lành.

Do đó, không hẳn là cứ giấc mơ thấy gà đều sẽ cho thấy điều không tốt, các bạn đừng lo lắng nhé.

Nằm mơ thấy con gà là điềm báo hên hay xui?
Nằm mơ thấy con gà là điềm báo hên hay xui?

Về khía cạnh chiêm tinh, hình ảnh loại gà được xem là biểu trưng cho vận may, chính vì thế, chiêm bao thấy gà bạn sẽ có được vận may trong thời gian tới.

Cũng tương tự với những sự vật, hiện tượng khác, hình ảnh con gà xuất hiện trong giấc mơ cũng sẽ liên quan đến tâm tư tình cảm của người nằm mộng, cũng có thể phản chiếu mối quan hệ của ai đó dành cho bạn, sự yêu thương hay sự ganh ghét,…

Để biết giấc mơ thấy gà có phải điềm báo tốt hay là xấu, bạn cần phải chú ý kỹ những tình tiết, diễn biến xảy ra với con gà đó, ví dụ như đêm qua bạn chiêm bao thấy mình ở nhà và con gà đang đi lòng vòng ngoài vườn thì được xem là điềm lành cho thời gian tới.

Còn nếu trong giấc mơ con gà bị chết, hoặc bạn hay ai đó ăn thịt gà thì điềm báo sẽ đề cập đến tài chính của bạn. ..

Trường hợp bạn ngủ và mơ thấy một con gà lông đỏ thì sẽ liên quan đến của cải vật chất, thời gian tới bạn và người nhà cần phải thận trọng hơn về việc giữ gìn của cải, tài sản nhé, nếu không sẽ bị hao hụt đấy.

Ngoài việc là biểu tượng cho vận may thì gà còn được xem là một hình tượng không được mấy tích cực trong cuộc sống, vì từ gà sẽ được dùng để diễn tả những người rụt rè, yếu đuối và nhút nhát.

Trong cuộc sống bạn sẽ nghe được người khác hoặc đôi lúc chính bạn cũng mở lời gọi ai đó là “đồ gà”, chính vì thế, mà giấc mơ thấy gà không phải chuyện thường nữa, chúng ta cần phải để ý hơn về chúng.

Loài gà cũng như con người chúng ta vậy, nếu ở một nơi sân vườn rộng rãi thoải mái, gà được đi lại, chạy nhảy thì nó sẽ mạnh khỏe và hăng hái, ngược lại khi bị giữ trong một cái lồng nhỏ thì gà chỉ biết không gian đó, một khi được ra ngoài nó sẽ trở nên dè dặt bỏ chạy hoặc tấn công bất kỳ ai khi tiếp cận nó.

Trường hợp bạn ngủ và mơ thấy chính mình trở thành con gà thì chứng tỏ thực tại bạn đang lo sợ khi phải bước ra xã hội và đối mặt với những vấn đề khó khăn phía trước.

Những vấn đề xảy ra hoàn toàn mới lạ đối với bạn nên khi tiếp xúc bạn cảm thấy không được tự tin, hơn thế nữa là bạn trở nên rụt rè và lảng tránh vấn đề đó.

Nếu không thay đổi, về sau cứ mỗi khi thay đổi môi trường sống bạn sẽ luôn nhút nhát và rụt rè mãi như thế đó. Giờ đây tâm trí và ý thức của bạn giống như con gà, luôn trốn chạy mọi thứ và sợ hãi.

Nằm mơ thấy 2 con gà con có ý nghĩa gì?

Thời gian tới đây, bạn sẽ có được nhiều vận may trong công việc và cuộc sống, hãy thử ngay vận may của bạn với con lô số 11 và 12 nhé.

Nằm mơ thấy gà rừng báo hiệu điều gì?

Nằm mơ thấy gà rừng báo hiệu điều gì?
Nằm mơ thấy gà rừng báo hiệu điều gì?

Gà rừng là loại gà vô cùng mạnh khỏe, giấc mơ này sẽ đem đến cho bạn nhiều vận may trong thời gian sắp tới đây. Do đó, bạn đừng quá nôn nóng mà hãy chờ đợi xem vận may đó là gì nhé. Bạn sẽ thắng giải lớn nếu đánh lô số 79 khi mơ thấy gà rừng đấy.

Nằm mơ thấy gà trống báo điềm gì?

Giải mã giấc mơ cho biết, ngủ nằm mơ thấy gà trống thì mọi chuyện sẽ được thuận lợi và suôn sẻ. Công việc thăng tiến, sự nghiệp rộng mở, tiền bạc cũng tăng lên nhiều đáng kể. Và con lô số tương ứng với giấc mơ này là số 60, 62.

Bên cạnh những may mắn đó bạn cũng cần phải nhìn lại bản thân mình, có thể bạn là người có năng lực, tài năng giúp bạn đạt được nhiều thành công nhưng chính điều này cũng khiến bạn trở nên tự cao tự đại, luôn tỏ ra mình giỏi trước người khác.

Mặt khác, một điểm cộng ở bạn là bản tính thích pha trò, luôn mang đến không khí vui vẻ khi làm việc với mọi người, tuy nhiên, cần tiết chế lại sự tự cao của mình bạn nhé.

Nằm mơ thấy gà trống gáy và nghe rõ tiếng

Tiếng gà gáy to và rõ của gà trống dường như đã quá quen thuộc, nó như âm thanh của chiếc đồng hồ báo thức từ xa xưa, giúp mọi người thức dậy và làm việc.

Giải mã giấc mơ cho biết mơ thấy tiếng gà gáy to của gà trống có điềm báo liên quan đến chuyện tình cảm và sức khỏe của bạn. Thực tại bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó hoặc ngược lại, thể trạng sức khỏe của bạn sẽ dần suy yếu nếu như bạn không chú ý đến bản thân nhiều hơn.

Ở phương diện từ Công tước Chu, chiêm bao nghe thấy tiếng gà gáy được cho là điềm lành, phản ánh bạn là người luôn tìm hiểu rõ những gì sẽ xảy ra với những dự định, kế hoạch của mình, dù có khó khăn cũng không làm bạn chùn bước.

Mơ thấy một đàn gà trống bước đi oai vệ

Giấc mơ này phản ánh bạn luôn cảm thấy hài lòng với những gì bản thân có được ở thực tại, nhưng thuận lợi giúp cho công việc, kinh doanh của bạn được rộng mở, tiền bạc tăng lên làm cho bạn lúc nào cũng hứng khởi và yêu cuộc sống này.

Nằm mơ thấy gà trống đang đạp mái

Giải mã giấc mơ cho biết tình huống này phản ánh sự lo lắng trong chính suy nghĩ của bạn, vì thực tại bạn và người yêu đang chuẩn bị bước thêm một bước xa hơn là kết hôn nhưng song song đó thì người tình bên ngoài của bạn cũng báo một tin là có bầu, hiện tại đầu óc bạn vô cùng rối loạn không biết xử lý thế nào?

Nằm mơ thấy con gà chọi đang đá nhau

Nằm mơ thấy con gà chọi đang đá nhau
Nằm mơ thấy con gà chọi đang đá nhau

Giấc mơ cho biết sắp tới đây sẽ xuất hiện một đối thủ đáng gờm trong công việc của bạn, chỉ cần lơ là một chút bạn sẽ thua đậm người đó.

Giấc mơ thấy gà con mới nở

Nhiều chú gà con nở cùng lúc trong giấc mơ cho thấy vận may tài lộc sẽ với bạn nhiều đáng kể. Giấc mơ cho biết bạn luôn được mọi người yêu mến nếu trong mơ có chú gà con mới nở vô cùng dễ thương.

Dù đôi lúc có nhiều người thể hiện sự quan tâm hơi quá khiến bạn khó chịu nhưng suy cho cùng được quan tâm là điều tốt mà.

Điểm chung của giấc mơ thấy gà con mới nở đều mang đến may mắn cho người nằm mộng tuy nhiên, may mắn đó cần có sự nỗ lực của chính họ nữa.

Nằm mơ thấy nhiều gà con

Giải mã giấc mơ cho biết thời gian tới đây sẽ rất thuận buồm xuôi gió với bạn, dù công việc hay cuộc sống, tiền bạc cũng từ đó mà tăng lên đáng kể. Hãy thử ngay vận may của bản thân với con lô số 1 và 32 nhé.

Nằm mơ thấy gà chết

Giải mã giấc mơ cho biết, thời gian tới đây thật sự không được may mắn cho khía cạnh công việc và làm ăn của bạn, về công việc có thể sẽ bị thôi việc, còn kinh doanh có thể sẽ bị thua lỗ. Lô số tương ứng với giấc mơ thấy gà chết này là số 41 và 43.

Trường hợp con gà chết trong giấc mơ do dính dịch bệnh thì cho thấy bạn thuộc tuýp người hùa theo số đông, không có chính kiến riêng của mình.

Dù biết đám đông không có quyết định đúng nhưng bạn vẫn quyết đi theo, điều này chỉ khiến mọi người xem thường năng lực của bạn hơn mà thôi.

Ngoài ra, hình ảnh con gà chết trong giấc mơ còn phản ánh bạn vốn là người không có sự kiên định, chỉ cần ai đó nói vào, nói ra một xíu là bạn sẽ bị lung lay và đắn đo lại quyết định ban đầu của bạn, rồi sau đó đưa ra một quyết định khác.

Trường hợp con gà chết trong giấc mơ là do bị ai đó giết sẽ phản ánh thực tại có quá nhiều vấn đề liên tiếp xảy ra nhưng hoàn toàn không đúng như những gì bạn dự đoán và mong muốn, dẫn đến bạn không còn tự tin nữa, trở thành người dè dặt và dễ nản chí hơn trước đây.

Giấc chiêm bao thấy bản thân ăn thịt con gà đã chết chứng tỏ thực tại tâm lý bạn đã bị tác động quá nhiều khiến bạn không còn chút tự tin theo đuổi những dự định, kế hoạch ban đầu của bản thân nữa.

Điều cần thiết ở đây là bạn cần tập trung và nỗ lực, chứ không phải để tâm đến lời ra tiếng vào xung quanh, nếu điều đó là tốt thì tiếp thu, không tốt hay đã kích thì bỏ qua bạn nhé.

Nằm mơ thấy mình giết chết con gà

Giấc mơ cho biết, thời gian tới bạn sẽ bất ngờ nảy sinh một ý định vô cùng táo bạo nhưng lại mang đến cho bạn sự thành công ngoài mong đợi đấy.

Nằm mơ thấy gà chết do dịch bệnh

Nằm mơ thấy gà chết do dịch bệnh
Nằm mơ thấy gà chết do dịch bệnh

Sắp tới đây, sẽ xuất hiện nhiều vấn đề không vừa ý bạn nhưng bạn cũng chẳng thể làm gì ngoài việc nhìn và chịu đựng.

Nằm mơ thấy gà chết do bị người khác giết

Giấc mơ này như một lời khuyên bạn hãy cứ tập trung vào công việc và mục đích sống của mình, đừng để tâm quá nhiều đến lời ra tiếng vào từ xung quanh nếu như những lời đó không giúp ích được gì cho bạn, bạn nhé.

Nằm mơ thấy gà chết rất nhiều

Giấc mơ này báo hiệu rằng không lâu nữa sẽ không được thuận lợi cho bạn, sẽ xảy ra nhiều vấn đề khiến bạn mệt mỏi, dù là vậy, bạn đừng quá nản chí nhé, hãy xem đó là thách thức của cuộc sống cần phải vượt qua, chỉ cần cố gắng bước qua được bạn sẽ có nhiều may mắn hơn.

Nằm mơ thấy gà chọi, gà đá, gà chiến

Những con gà xuất hiện trong mơ thuộc loại gà có sức chiến đấu rất mạnh mẽ, điều này đồng nghĩa với thực tế giữa bạn và người xung quanh cũng thường xuyên xảy ra nhiều tranh chấp, cự cãi dẫn đến bất hòa.

Trong cuộc sống cũng như công việc, rất dễ xảy ra tranh chấp và mâu thuẫn, do đó, điều cần thiết ở mỗi người là biết kiềm chế cảm xúc, lựa lời mà nói và đừng nên quá nóng nảy. Sắp tới đây, con đường công danh của bạn sẽ khởi sắc nếu xuất hiện bầy gà chọi trong giấc mơ.

Nếu trong giấc mơ chỉ có duy nhất một con gà chọi thì bạn và ai đó sẽ có bất hòa.

Cái tên gà chọi đủ để chứng minh loài gà này có máu hiếu chiến rất lớn, việc bạn chiêm bao thấy nó thì cần phải xem xét và tiết chế lại cảm xúc cũng như sự nóng nảy của bạn, đừng vì một chút vấn đề nào đó mà gây xích mích với người khác, hãy kiên nhẫn dùng lời nói để dàn xếp mọi chuyện bạn nhé.

Lô số 62 và 82 sẽ ứng nghiệm với giấc mơ này.

Nằm mơ thấy gà mái

Nằm mơ thấy gà mái
Nằm mơ thấy gà mái

Gà mái cho trứng biểu trưng cho sự sinh sôi nảy nở và giấc mơ này cũng cho thấy vận may và điềm lành sắp tới sẽ sinh sôi lên rất nhiều.

Sắp tới đây, công việc của bạn sẽ được thăng tiến, việc làm ăn cũng được mở rộng và thu về khoản lợi nhuận lớn, giúp cuộc sống bạn trở nên đủ đầy và thoải mái hơn. Lô số 37 và 48 sẽ ứng nghiệm với giấc mơ này.

Thời gian tới sẽ có nhiều tin tức tốt lành đến với bạn nếu trong giấc mơ gà mái đang đẻ trứng.

Trường hợp trong giấc mơ bạn thấy con gà mái đang chạy vòng vòng thì cần phải thận trọng hơn trong mọi việc, vì sẽ có nhiều chuyện xảy ra khiến bạn bị hạ thấp uy tín của mình và bạn cũng cần xem xét lại bản tính khoe khoang của mình nữa nhé.

Nằm mơ thấy gà mẹ dẫn bầy gà con tìm kiếm thức ăn

Giấc mơ này phản ánh bạn thuộc tuýp người có năng lực, luôn sống có mục tiêu và phấn đấu vượt qua mọi chông gai để đạt được mục tiêu đó. Bên cạnh đó, giấc mơ này cũng cho biết bạn luôn có mẹ mình ở phía sau yêu thương và giúp đỡ.

Giấc mơ xuất hiện hình ảnh gà mái mẹ đang dẫn đàn con cho thấy một tương lai rạng rỡ đối với bạn, mọi việc hanh thông, tiền bạc rủng rỉnh, cuộc sống sung túc.

Mơ thấy gà mái ấp trứng

Trong giấc mơ đêm qua bạn nhìn thấy ổ trứng gà hoặc gà mái mẹ đang ấp trứng sẽ là điềm lành, báo hiệu sắp tới đây việc thi cử của con cháu bạn sẽ đạt kết quả cao.

Không chỉ thế, giấc mơ còn cho biết con cái của bạn luôn biết nghe lời cha mẹ, ứng xử đúng phép tắc. Lô số 33 và 93 sẽ ứng nghiệm với giấc mơ này.

Mơ thấy gà đẻ trứng hoặc mơ thấy trứng gà

Giấc mơ sẽ cho biết mối quan hệ giữa những thành viên trong gia đình bạn sẽ ngày càng thân thiết và yêu thương nhau nếu trong giấc mơ đó xuất hiện hình ảnh quả trứng gà. Lô số 11 và 84 sẽ ứng nghiệm với giấc mơ này.

Còn chiêm bao thấy gà mái đẻ trứng sẽ mang đến tin vui là phụ nữ trong gia đình sắp sinh em bé, gia đình sẽ rộn ràng niềm vui. Lô số 03, 73 sẽ ứng nghiệm với giấc mơ này.

Trường hợp trong giấc mơ bạn nhìn thấy quả trứng gà bị bể thì hãy chuẩn bị tâm lý nhé, vì những nỗ lực bấy lâu của bạn sẽ không đạt kết quả như bạn mong muốn. Lô số 06, 10 sẽ ứng nghiệm với giấc mơ này.

Mơ thấy cả một đàn gà chạy vào nhà

Giấc mơ thấy gà được xem là vận may cho người nằm mộng, hình ảnh cả một đàn gà chạy vào nhà bạn cho thấy bạn sẽ có được cuộc sống thoải mái, dư dả, làm được những điều mình thích.

Mơ thấy gà luộc hoặc bạn ăn thịt gà

Mơ thấy gà luộc hoặc bạn ăn thịt gà
Mơ thấy gà luộc hoặc bạn ăn thịt gà

Vận may sẽ đến với bạn và mọi chuyện diễn ra suôn sẻ nếu trong mơ bạn thấy bản thân đang ăn thịt gà. Còn nếu bạn thấy con gà luộc trong giấc mơ thì thời gian tới, sẽ có nhiều vấn đề đau đầu ập đến khiến bạn mệt mỏi và nản chí. Đánh lô 49 và 79 nếu mơ thấy tình huống này bạn nhé.

Hành động bạn mần thịt gà trong giấc mơ cho thấy may mắn về tiền bạc, tình duyên sẽ đến với bạn, hãy chờ xem may mắn thế nào nhé. Lô số 30, 32 sẽ ứng nghiệm với giấc mơ này.

Mơ thấy gà con mới nở

Giấc mơ thấy trứng gà nở ra gà con mang đến điềm lành là những khởi sắc trong công việc, tình cảm và cuộc sống. Hãy thử vận may của bản thân với con số 74 và 94 nhé.

Trường hợp bạn chiêm bao thấy gà con đáng yêu thì giấc mơ sẽ phản ánh bạn được mọi người yêu mến, tuy nhiên, sự yêu mến thái quá làm cho bạn khổ sở.

Mơ thấy được người khác tặng cho con gà

Trường hợp bạn ngủ và chiêm bao thấy bản thân đem gà con đi cho ai đó thì đường tình duyên của bạn sẽ có kết quả tốt. Giấc mơ cho biết bạn đang crush hoặc ai đó đang crush bạn nếu trong giấc mơ bạn nghe tiếng con gà gáy mà chẳng thấy con gà ở đâu hết.

Mơ thấy gà màu trắng

Trong mơ xuất hiện một con gà trắng cho thấy sự khả quan trong công việc của bạn. Nếu nhìn thấy cả đàn gà trắng trong mơ thì sự khả quan sẽ tăng lên rất nhiều lần. Sắp tới đây, công việc được thăng tiến, con đường công danh cũng rộng mở và sáng lạn hơn.

Một sự khởi đầu mới cho mọi thứ ám chỉ trong giấc mơ bạn mơ thấy con gà trắng. Nó sẽ càng cho sức Giấc mơ bị gà mổ, bị gà đuổi cắn

Giải mã giấc mơ cho biết bạn là người có năng lực, cách ăn nói thuyết phục lòng người giúp bạn chiếm được thiện cảm của mọi người và đó cũng là bàn đạp để bạn thành công trong sự nghiệp của mình.

Trong chiêm bao bạn thấy mình bị con gà cắn thì cũng đừng quá lo lắng nhé, vì thật ra đây là điềm lành đấy.

Giấc mơ phản ánh bạn luôn muốn thử thách bản thân mình với mọi tình huống trong cuộc sống để chứng minh rằng bản thân bạn là người có thực lực, tự lập, ưu điểm này cũng giúp bạn giữ được nhiều mối quan hệ thân thiết trong công việc và cuộc sống.

Mơ thấy giết gà

Hành động giết gà của bạn trong giấc mơ có điềm báo liên quan đến khía cạnh công việc và tình duyên. Không lâu nữa, tình cảm thầm kín của bạn sẽ được người ấy chấp nhận và hai bạn sẽ trở thành người yêu của nhau.

Về công việc, năng lực và sự cố gắng của bạn sẽ được cấp trên công nhận và tín nhiệm, được lên vị trí cao hơn và lương thưởng cũng tăng lên.

Nằm mơ thấy gà đang ngủ

Nằm mơ thấy gà đang ngủ
Nằm mơ thấy gà đang ngủ

Những vấn đề liên tục ập đến trong cuộc sống khiến bạn đuối sức và không còn năng lượng, bạn mong muốn được đến một nơi yên tĩnh để bản thân được thư giãn để phục hồi sức khỏe của mình hơn.

Nằm mơ thấy 2 con gà đá nhau

Tình huống này phản ánh dù trong hoàn cảnh nào cũng sẽ có người ganh tỵ với bạn, có thể vì bạn giỏi giang, thành công hơn họ nên họ luôn tìm cách gây hấn và hãm hại bạn. Hãy cẩn thận và tiết chế sự nóng nảy của bản thân để tránh hành động sai lầm bạn nhé.

Mơ thấy cả đàn gà chạy vào nhà bạn

Giấc mơ này thật sự rất tốt đối với bạn và người nhà. Sắp tới đây, công việc của bạn, việc kinh doanh của gia đình tất cả đều thuận buồm xuôi gió, tiền bạc cũng tăng lên đáng kể, cuộc sống cũng trở nên thoải mái và vui vẻ hơn.

Mơ thấy được người khác biếu cho con gà

Giải mã giấc mơ mách bảo rằng thời gian tới đây cuộc sống của bạn sẽ thay đổi theo hướng tích cực nhất. Những nỗ lực, cố gắng bấy lâu nay của bạn rồi sẽ được nhiều người ngưỡng mộ, bạn sẽ có được vị thế ổn định ngoài xã hội.

Trường hợp con gà bạn được tặng trong mơ cất tiếng gáy to thì con đường sự nghiệp, tình duyên của bạn sẽ rộng mở và khả quan vô cùng. Không chỉ thế, có thể bạn và người yêu còn tiến xa hơn bước nữa là về chung một nhà đấy.

Những giấc mơ khác về gà

 • Chiêm bao thấy gà rán cho thấy uy tín của bạn sẽ bị ảnh hưởng vì bị hiểu nhầm
 • Bạn cảm thấy ân hận và buồn bã vì đã lỡ làm chuyện ảnh hưởng đến nhiều người là ý nghĩa của giấc mơ thấy đấu gà.
 • Giấc mơ nhìn thấy mình bị gà rượt đuổi mang đến vận may về tiền bạc.
 • Hình ảnh con gà bay lên trong giấc mơ chứng tỏ hướng đi sự nghiệp của bạn sẽ có nhiều khởi sắc.
 • Thời gian tới rất thuận lợi để bạn đầu tư, mở rộng kinh doanh để thu về lợi nhuận lớn, nếu trong mơ bạn thấy vịt và gà.
 • Hình ảnh con chó tấn công con gà trong mơ cho thấy bạn sẽ gặp vận đen tồi tệ.
 • Tiền bạc của bạn sẽ bị hao hụt nếu trong mơ bạn thấy mình đang ngồi nhổ lông gà.

B. Nằm mơ thấy gà đánh con gì? Con GÀ là số mấy?

Nằm mơ thấy gà đánh con gì? Con GÀ là số mấy?
Nằm mơ thấy gà đánh con gì? Con GÀ là số mấy?

Tùy vào tình tiết liên quan đến loài gà trong giấc mơ, chúng ta sẽ có được những con lô số mang đến vận may thưởng lớn từ trò chơi lô đề. Các bạn hãy cùng Thegdian tham khảo qua những tình tiết cụ thể bên dưới đây nhé.

 • Đánh lô 50, 52 nếu trong giấc mơ bạn nhìn thấy con gà trống
 • Đánh lô 36, 48 nếu trong giấc mơ bạn nhìn thấy con gà mái
 • Đánh lô 30, 31 nếu trong giấc mơ bạn nhìn thấy một bầy gà con
 • Đánh lô 10, 11 nếu trong giấc mơ bạn nhìn thấy gà con
 • Đánh lô 79 nếu trong giấc mơ bạn nhìn thấy con gà rừng
 • Đánh lô 62, 82 nếu trong giấc mơ bạn nhìn thấy con gà chọi
 • Đánh lô 43, 51 nếu trong giấc mơ bạn nhìn thấy con gà chết
 • Đánh lô 32, 34 nếu trong giấc mơ bạn nhìn thấy mần thịt gà
 • Đánh lô 51, 78 nếu trong giấc mơ bạn nhìn thấy món thịt gà

Mời các bạn xem thêm nhiều bài viết tại series NẰM MƠ THẤY CON GÀ tại:

C. Vai trò của gà trong đời sống hàng ngày

Trong các loại thực phẩm, gà có thành phần dinh dưỡng rất cao, từ những quả trứng cho đến gà trưởng thành đều có công dụng rất tốt cho sức khỏe của con người.

Từ xưa đến nay, tiếng gáy mỗi sáng của gà cũng như chiếc đồng hồ báo thức vậy, giúp mọi người nhận biết trời sáng mà dậy làm việc. Có thể thấy, loài gà đã gắn liền với đời sống chúng ta nhiều đến nhường nào. Đôi lúc mơ thấy gà cũng là chuyện dễ hiểu.

D. Gà trong các nền văn hóa phương Đông, phương Tây

Hình ảnh con gà trống đã tồn tại trong nền văn hóa các nước phương Tây và phương Đông, từ ngày xưa loài gà cũng đã được biết đến và thường được nhắc đến thông qua các câu truyện cổ tích, chẳng hạn như Sơn Tinh Thủy Tinh có nhắc đến loài gà chín cựa đó các bạn.

Gà trong các nền văn hóa phương Đông, phương Tây
Gà trong các nền văn hóa phương Đông, phương Tây

Người cổ đại xem loài gà là một thứ rất linh thiêng, họ luôn chọn gà là vật hiến tế cho các vị thần trên cao.

Ngay trong 12 con giáp cũng có mặt con gà với tên gọi là Dậu, với nơi làng quê, gà được nuôi để lấy trứng và thịt, và tiếng gáy của gà trống giúp mọi người biết rằng trời đã sáng và chuẩn bị ngày mới.

E. Tổng hợp các giống gà ở Việt Nam

 • Giống gà Ri (Tên gọi khác là gà Ta). Gà Ri có nguồn gốc Việt Nam, thuộc họ trĩ
 • Giống gà Hồ: (Tên gọi khác là gà Tò)
 • Giống gà Tàu Vàng có lông màu vàng rơm, vàng sẫm có đốm đen ở cổ, cánh và đuôi
 • Giống gà Đông Tảo là loại gà có đầu tiên ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên
 • Giống gà Nòi (gà Cao Lãnh) hay còn gọi là gà chọi, gà đá là một giống gà chọi nội địa của Việt Nam
 • Giống gà Ác được nuôi nhiều ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và miền Tây Nam Bộ
 • Giống gà Tre: Là giống gà nhỏ nhưng rất can đảm
 • Giống gà Lôi thuộc họ Trĩ (Lophura)
 • Giống gà Hơ Mông: giống gà thường chỉ có trong các bản của đồng bào dân tộc Mông
 • Giống gà Mía có nguồn gốc lâu đời ở thôn Mông Phụ, làng Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, tỉnh Hà Tây
 • Giống gà Đen (Ô kê): Gà Đen có từ lâu đời ở các xã vùng biên giới Việt –Trung. Hiện tại được nuôi nhiều ở Lào Cai.
 • Giống gà Lùn (Gà Tè) có nguồn gốc từ lâu đời ở Việt Nam.
 • Giống gà Văn Phú có xuất xứ ở xã Văn Phú, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Hy vọng với những thông tin mà Thegdian giải đáp trong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa của loài gà trong cuộc sống cũng nhưng ý nghĩa, điềm báo, con số về của giấc mơ thấy gà nhé.

Nếu như các bạn có điều gì chưa hiểu rõ hay thắc mắc điều gì đừng ngần ngại và hãy để lại ý kiến ở phần bình luận nhé, Thegdian sẽ thu thập lại giải đáp sớm giúp các bạn ngay. Chúc các bạn vui vẻ khi đọc bài nhé.