Nháy Mắt Trái Là Điềm Gì, Hên Hay Xui | Giải Mã Hiện Tượng Mắt Trái Giật Liên Tục Ở Nam Và Nữ

Theo dõi Thegdian trên Google News
4.7/5 - (6 bình chọn)

Bạn có cảm thấy kì lạ khi nháy mắt trái (hay mắt trái giật) liên tục vào các thời điểm khác nhau trong ngày không? Thực tế, việc nháy mắt trái là việc thường xuyên xảy ra khi mắt cảm thấy mỏi cần nghỉ ngơi.

Mời bạn xem thêm các bài viết nổi bật:

Bên cạnh đó, nó còn mang đến một điềm báo hên hoặc xui diễn ra trong tương lai đối với người đó. Để hiểu rõ hơn về những điều liên quan đến hiện tượng nháy mắt trái này, nhất định không được bỏ qua bài viết của Thegdian dưới đây.

Nháy Mắt Trái Là Điềm Gì, Hên Hay Xui | Giải Mã Hiện Tượng Mắt Trái Giật Liên Tục Ở Nam Và Nữ
Nháy Mắt Trái Là Điềm Gì, Hên Hay Xui | Giải Mã Hiện Tượng Mắt Trái Giật Liên Tục Ở Nam Và Nữ

Dài nội dung bài viết

1. Hiện tượng Nháy mắt là gì?

“Nháy mắt” là hiện tượng co thắt các cơ dưới da mi, cơ vòng mi phần trước sụn và cung mày, do đó bạn sẽ cảm nhận mí mắt của mình co giật liên tục. Việc này xảy ra ở cả mắt trái lẫn mắt phải.

Nguyên nhân chính là do sự rối loạn hoạt động của các dây thần kinh mà điều khiển các cơ nâng đỡ mí mắt. Khi mắt bạn hoạt động quá công suất, không có được điều tiết và nghỉ ngơi hợp lý sẽ dẫn đến việc bị đau, mỏi mắt. Việc nháy mắt như một lời nhắc nhở bạn nên cho mắt nghỉ ngơi, thư giãn trước khi tiếp tục công việc.

“Nháy mắt” là hiện tượng co thắt các cơ dưới da mi, cơ vòng mi phần trước sụn và cung mày
“Nháy mắt” là hiện tượng co thắt các cơ dưới da mi, cơ vòng mi phần trước sụn và cung mày

Hiện tượng nháy mắt trái ở mỗi người khác nhau, của nam và của nữ cũng khác nhau. Hiện tượng diễn ra ở nhiều mức độ khác nhau, ví dụ như co giật nhẹ diễn ra trong thời gian ngắn khoảng vài giây, nhưng cũng có người co giật mạnh, đau tới mức phải nhắm mắt lại đôi khi còn kéo theo các bộ phận khác trên khuôn mặt giật theo.

Đa phần việc nháy mắt sẽ không gây hại gì nhiều và tự nhiên biến mất mà không cần điều trị. Đôi khi do mắt bạn cảm thấy mỏi nên co giật rồi sau đó không xuất hiện nữa trong vài tháng.

Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy mắt co giật bất thường, kéo theo những hiện tượng khác thì bạn nên đi đến phòng khám để kiểm tra cho an toàn nhé!

 • Nháy mắt trái, giật mắt trái – hiện tượng thường xuyên xuất hiện

Trong cuộc sống có những hiện tượng xuất hiện một cách bất ngờ sẽ khiến bạn cảm thấy lo sợ, hoang mang, không biết việc đó có ý nghĩa như thế nào. Hiện tượng nháy mắt trái cũng vậy.

Bỗng nhiên một ngày mắt bạn bị giật liên tục thì dễ dẫn đến cảm giác lo sợ về bệnh tật ở mắt. Tuy nhiên cũng có người sẽ nghĩ đến đó là một báo hiệu cho sự kiện xảy ra trong tương lai.

Đa phần khi mắt trái giật, mọi người sẽ liên tưởng đến những điều không may mắn sẽ diễn ra với họ hay người thân của họ. Cũng có những người xem nhẹ thấy việc đó là điều bình thường, không có gì đặc biệt cả.

Vậy thực chất nháy mắt trái là điềm báo gì? Để giải mã hiện tượng này thì chúng ta cần phải đặt nó vào nhiều góc nhìn khác nhau để giải thích. Mỗi góc nhìn sẽ đưa cho ta một kết quả khác nhau. Cùng tìm hiểu thông qua các góc nhìn sau.

 • Giải thích việc vì sao mắt trái giật theo Đông Y

Giải thích việc vì sao mắt trái giật theo Đông Y
Giải thích việc vì sao mắt trái giật theo Đông Y

Xét về mặt Đông Y, hiện tượng mắt trái giật xuất hiện là do cơ thể hay bộ phận chính là mắt làm việc quá sức khiến các cơ bị tổn thương. Vì vậy mà những người thường xuyên bị giật mắt trái liên tục cần nghỉ ngơi nhiều hơn.

Ngoài ra, nếu hiện tượng đó xuất hiện liên tục trong nhiều ngày thì bạn nên chú ý, vì nó rất có thể liên quan đến một căn bệnh nào đó. Do đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như cuộc sống của bạn.

 • Điềm báo nháy mắt trái giải thích theo góc nhìn tâm linh

Dưới góc độ Tâm Linh thì hiện tượng nháy mắt trái không đơn thuần do cơ thể con người không khỏe mà còn là một điềm báo. Dự báo về những sự kiện trong tương lai sẽ xảy ra còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như số lần giật, thời gian giật.

Bên cạnh đó, giữa nam và nữ sẽ có một cách giải thích khác nhau về điềm báo hên hay xui sắp diễn ra. Ngoài ra, những dự báo khác nhau cũng tùy thuộc vào hiện tượng mắt trái giật diễn ra vào thứ mấy trong tuần. Cùng Thegdian tìm hiểu những trường hợp cụ thể dưới đây.

2. Nháy mắt trái liên tục nhiều ngày trong tuần là điềm gì, hên hay xui?

Nháy mắt trái liên tục nhiều ngày trong tuần là điềm gì, hên hay xui?
Nháy mắt trái liên tục nhiều ngày trong tuần là điềm gì, hên hay xui?
 • Thứ 2

Thứ hai đầu tuần là một cột mốt khởi đầu cho một tuần mới đầy phấn khởi. Và sẽ thật không may nếu bạn nháy mắt trái vào ngày thứ 2. Rất có thể bạn sẽ gặp phải chuyện chẳng lành hay những rắc rối tương tự.

 • Thứ 3

Theo những kinh nghiệm dân gian thì việc giật mắt trái vào ngày thứ 3 là bình thường. Nó không mang đến một điềm báo may rủi cụ thể nào cho những chuyện tương lai. Bạn không cần phải lo lắng quá nhé!

 • Thứ 4

Đối với những bạn đang mong muốn tìm thấy được nửa kia của mình thì xin chúc mừng nếu bạn nháy mắt vào thứ 4 nhé. Đường tình duyên của bạn sẽ nở rộ trong thời gian sắp tới, có người đang thầm thương trộm nhớ bạn đó.

Hãy nhân cơ hội này mở lòng đón nhận một mối quan hệ mới, biết đâu người đó sẽ trở thành người bạn đời sau này của bạn đó.

 • Thứ 5

Nếu bạn bị giật mắt trái liên tục vào ngày thứ năm thì phải hết sức cẩn trọng vào ngày hôm nay. Bởi vì đây là điềm báo xui xẻo, bạn sẽ gặp phải chuyện bất trắc nào đó. Vì vậy phải chú ý lời ăn tiếng nói, hành động của bạn thân để tránh những rắc rối không đáng có đó.

 • Thứ 6

Đây là một tin vui nếu bạn nháy mắt vào ngày thứ 6 đó. Điều đó có nghĩa là có ai đó đang nhớ đến bạn. Còn việc người đó là ai thì có lẽ đợi một ngày nào đó người ấy sẽ lộ diện và thổ lộ với bạn thôi. Còn giờ thì chuẩn bị tinh thần để đón chờ người ấy đi nhé!

 • Thứ 7

Giật mắt trái liên hồi vào ngày thứ 7 là một điều có thể vừa may vừa rủi. Do điều đó dự báo những bí mật của bạn sẽ bị phơi bày trong vài ngày tới. Còn việc may rủi thì còn tùy thuộc vào mức độ của bí mật đó.

Tuy nhiên để cho an toàn thì bạn cần phải cẩn trọng với những người biết được bí mật của bạn. Nên tìm một người đáng tin cậy để tâm sự và chia sẻ những chuyện thầm kín, không nên nói với người lạ.

 • Chủ nhật

Không biết phải nói đây là chuyện vui hay buồn khi bị nháy mắt trái vào chủ nhật. Bởi sắp tới bạn sẽ gặp một việc bất ngờ, ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nếu bạn đang có một dự định nào đó thì nên cẩn trọng để tránh những sai sót, sự cố bất ngờ làm ảnh hưởng đến những gì bạn đã dự tính.

3. Nháy mắt trái, Mắt trái giật liên tục ở NAM hàm báo điềm gì?

Nháy mắt trái, Mắt trái giật liên tục ở nam hàm báo điềm gì?
Nháy mắt trái, Mắt trái giật liên tục ở nam hàm báo điềm gì?

Nháy mắt trái ở nam giới có lẽ là chuyện bình thường. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ sâu xa hơn ngoài việc đó là do mỏi mắt không? Điều gì ẩn chứa đằng sau những cái nháy mắt liên tục ấy? Tùy theo khung giờ mà hiện tượng này có cách giải mã khác nhau.

Giật mắt trái nam từ 23h đến 1h (giờ Tý)

Đây là một chuyện tốt nếu bạn giật mắt trái vào thời gian này. Dự báo sắp tới bạn sẽ gặp lại người bạn thân thiết của mình và được người đó hỗ trợ về mặt tài chính.

Ví dụ như người bạn thân đã chuyển công tác, sang nước ngoài định cư sinh sống có dịp về lại quê nhà đến thăm bạn. Hãy chuẩn bị tinh thần đón tiếp người đó chu đáo nhé!

Giật mắt trái nam từ 1h đến 3h (giờ Sửu)

Dự báo chẳng lành trong chuyện tình cảm nếu người nam bị giật mắt trái vào khung giờ từ 1h đến 3h. Có thể do một số mâu thuẫn hay những buồn phiền không hay mà dẫn đến sự rạn nứt trong tình cảm. Hãy bình tĩnh để giải quyết các vấn đề, luôn để tình cảm của hai bên luôn vui vẻ.

Ngoài ra, điều này còn nói đến vấn đề trong gia đình. Trên thực tế, có lẽ do bị dồn nén lâu ngày bởi những chuyện buồn, những xích mích khiến bạn cảm thấy buồn bực đối với người thân trong gia đình.

Chính những muộn phiền xảy ra trong các mối quan hệ dễ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, bất lực làm ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Đề giải quyết vấn đề, Thegdian nghĩ rằng bạn nên đi đâu đó du lịch cho khuây khỏa đầu óc. Tránh để tâm trạng không vui làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ.

Giật mắt trái nam từ 3h đến 5h (giờ Dần)

Điềm báo may mắn cho con đường tài lộc sắp tới của nam giới nếu người đó bị giật mắt trái vào thời gian từ 3h tới 5h. Công việc suôn sẻ, gặp được nhiều thuận lợi.

Gặp được may mắn khi có người đem tài lộc đến cho bạn. Người này có thể là những người thân ở xa gửi về, hay may mắn khi trúng số, trúng được các giải thưởng khi tham gia các cuộc chơi may rủi.

Ngoài ra, lộc bạn nhận được cũng có thể “từ trên trời rơi xuống”, có lẽ là một việc không đáng tin nhưng bạn hãy vui mừng vì dù sao may mắn cũng sẽ đến với bạn đó.

Giật mắt trái nam từ 5h đến 7h (giờ Mão)

Nháy mắt trái nam vào giờ Mão từ 5h đến 7h có nghĩa là sắp tới bạn sẽ gặp được một người được gọi là quý nhân. Người này sẽ đến giúp đỡ, và hỗ trợ bạn trong công việc làm ăn giúp sự nghiệp của bạn gặp nhiều thuận lợi, thăng hoa hơn.

Vì vậy nếu bạn bị giật mắt vào thời gian này thì hãy bình tâm trước sóng gió, từ từ rồi mọi chuyện cũng sẽ qua, may mắn sẽ mỉm cười với bạn. Do đó trong thời gian này hãy cố gắng mở rộng và giữ vững các mối quan hệ quanh mình.

Giật mắt trái nam từ 7h đến 9h (giờ Thìn)

Giật mắt trái vào khung giờ Thìn thì quả là một chuyện rắc rối. Sắp tới sẽ có một vị khách không mời mà đến phá rối bạn, cứ bám theo làm phiền và tất nhiên cũng đem đến nhiều rắc rối dành cho bạn.

Cách tốt nhất là nên trốn ở đâu đó, tránh xa những người này. Nếu có ai đó vay tiền bạn thì nên từ chối nhé! Ngoài ra, khung giờ này cũng khởi điểm một ngày làm việc mới, vậy nên càng cẩn trọng hơn, lên kế hoạch thật tốt để tránh các phiền phức đó!

Giật mắt trái nam từ 9h đến 11h (giờ Tỵ)

Có lẽ đây là thời gian mà “chiếc bụng đói” lên ngôi phải không? Nếu bạn bị giật mắt trái vào thời gian này thì không còn điều gì may mắn hơn. Bởi lẽ đây là dự báo cho thấy bạn sẽ được ai đó dẫn đi ăn. Quá là tuyệt phải không nào! Hãy chuẩn bị tinh thần sảng khoái để đi ăn cùng người bạn đó nhé!

Giật mắt trái nam từ 11h đến 13h (giờ Ngọ)

Tin vui sẽ đến với những bạn nam giật mắt trái vào thời gian từ 11h đến 13h. Bạn sẽ đón nhận tin vui hay lời khen đến từ một người mà bạn mến mộ.

Điều đó cũng có thể đến từ người bạn thầm thương mến, như lời thổ lộ từ người đó, chứng tỏ con đường tình duyên bạn sẽ được như ý. Chuẩn bị tinh thần thoải mái để đón nhận những điều tươi đẹp phía trước nhé!

Giật mắt trái nam từ 13h đến 15h (giờ Mùi)

Khoảng thời gian từ 13h đến 15h, điềm báo cho thấy bạn sẽ gặp được những chuyện suôn sẻ trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Nếu bạn là người kinh doanh thì có thể đây là báo hiệu cho việc ký kết hợp đồng thành công, đạt nhiều thành tựu. Việc cần làm là chuẩn bị tinh thần thoải mái để thỏa thuận được thuận lợi, đón nhận tin vui thôi!

Giật mắt trái nam từ 15h đến 17h (giờ Thân)

Giật mắt trái vào giờ Thân là một điềm báo may mắn cho những anh chàng còn đang độc thân đó. Một tình yêu bất ngờ sẽ đến với bạn vào thời gian tới. Nhanh tay nắm bắt lấy cơ hội này để cùng nhau tìm hiểu, đón nhận những điều mới mẻ trong tình yêu.

Giật mắt trái nam từ 17h đến 19h (giờ Dậu)

Dự báo sắp có khách đến thăm nhà dành cho những ai bị giật mắt trái vào thời gian từ 17h đến 19h. Bởi vì đây là một vị khách quan trọng liên quan đến công việc hoặc chuyện hôn nhân, nên nếu có hiện tượng nháy mắt thì nên chuẩn bị kỹ lưỡng, dọn dẹp nhà cửa tươm tất, chuẩn bị đồ ăn ngon để thiết đãi.

Nếu bạn còn đang độc thân thì đây chính là một cơ hội tốt để con đường tình duyên chớm nở, còn nếu đã có gia đình thì đây là dự báo suôn sẻ cho việc làm ăn sắp tới của gia đình.

Giật mắt trái nam từ 19h đến 21h (giờ Tuất)

Điềm báo có lộc ăn nếu mắt trái cứ giật liên tục vào thời gian này từ 19h đến 21h. Bên cạnh đó, đây cũng là điềm báo lành cho những dự định, kế hoạch của bạn từ trước đến giờ đã đạt được kết quả tốt.

Giật mắt trái nam từ 21h đến 23h chiều (giờ Hợi)

Nếu người nam bị giật mắt trái vào giờ Hợi từ 21h đến 23 giờ thì đây là một điềm báo lành. Sắp tới, sẽ có khách quý đến ghé thăm gia đình bạn. Và từ vị khách này, bạn sẽ nhận được nhiều tin vui và gặp nhiều may mắn. Do đó nên chuẩn bị đàng hoàng để tiếp đón vị khách đó nhé!

Một số thời điểm giật mặt trái mang lại điềm lành cho nam.

Dưới đây là tổng hợp những khung giờ mang đến điềm lành cho nam giới.

 • Giật mắt trái từ 3 đến 5 giờ sáng: gặp được nhiều món hời trong thời gian sắp tới.
 • Giật mắt trái từ 5 đến 7 giờ sáng: điềm lành thông báo đến bạn khi gặp được quý nhân phù trợ, sự nghiệp thăng tiến.
 • Giật mắt trái từ 13 đến 15 giờ chiều: gặp được nhiều tin vui, nhiều thuận lợi trong công việc hay trong cuộc sống.
 • Giật mắt trái từ 17 đến 19 giờ tối: đây là thời điểm vàng bởi vì sắp tới sẽ kết giao thêm được nhiều mối quan hệ làm ăn mới, tạo thuận lợi cho sự nghiệp.

4. Giật mắt trái (mắt trái nháy) ở NỮ nhiều lần vào các khoảng giờ khác nhau hên hay xui?

Giật mắt trái (mắt trái nháy) ở NỮ nhiều lần vào các khoảng giờ khác nhau hên hay xui?
Giật mắt trái (mắt trái nháy) ở NỮ nhiều lần vào các khoảng giờ khác nhau hên hay xui?

Nữ giới thì thường nhạy cảm hơn nam giới đối với các vấn đề xung quanh từ chuyện vui buồn đến những xích mích lớn nhỏ. Điều đó cũng ảnh hưởng đến ý nghĩa của giật mắt trái ở nữ vào các khung giờ trong ngày.

Không cần biết đó là điềm báo may hay rủi thì việc trên hết bạn nên làm là bình tĩnh, giữ vững tinh thần, bạn cũng có thể đi đâu đó thư giãn để giải tỏa tâm trạng trước khi đón nhận một điều mới nào đó.

Nháy mắt trái nữ từ 23h – 1h (giờ Tý)

Nháy mắt trái vào thời gian từ 23h đến 1h báo hiệu may mắn trong việc làm ăn sắp tới của bạn hay đón nhận nhiều tin vui của bạn bè. Đương nhiên các cuộc vui không thể thiếu ăn uống, còn nếu bạn không thích thì có thể tránh.

Nháy mắt trái nữ từ 1h – 3h (giờ Sửu)

Nếu bạn nháy mắt trái trong khung giờ từ 1h – 3h thì có lẽ bạn đã dành nhiều thời gian cho bản thân hay công việc. Điều này nhắc nhở bạn nên dành nhiều thời gian bên cạnh gia đình, bởi rất có thể có ai đó đang thầm trách bạn không quan tâm đến gia đình đó.

Nháy mắt trái nữ từ 3h – 5h (giờ Dần)

Nháy mắt vào khung giờ này báo hiệu sự khởi sắc trên con đường sự nghiệp hay có bước ngoặt tốt trong cuộc sống của người nữ.

Nháy mắt trái nữ từ 5h – 7h (giờ Mão)

Nếu hiện tượng nháy mắt trái nữ diễn ra từ 5h đến 7h thì đây là một điềm báo tốt cho con đường tài lộc của người đó. Nếu bạn là dân kinh doanh thì càng gặp nhiều thuận lợi hơn nữa.

Nháy mắt trái nữ từ 7h – 9h (giờ Thìn)

Hiện tượng nháy mắt ở nữ giới từ 7h tới 9h là một lời cảnh báo nên cẩn trọng hoặc tránh xa mọi thứ đặc biệt là các cuộc tranh chấp. Bởi vì điềm báo nói rằng bạn sẽ vướng vào những mâu thuẫn, tranh cãi thị phi nếu bạn không biết cách tránh né.

Nháy mắt trái nữ từ 9h – 11h (giờ Tỵ)

Nếu bạn nữ nào bị nháy mắt trái vào khung giờ Tỵ thì nên cẩn thận các mối quan hệ xung quanh. Bởi có ai đó đang ẩn mình xung quanh bạn và tìm cách hãm hại bạn đó. Để hạn chế những thiệt hại thì cách tốt nhất là nên đề phòng, tránh xa những cuộc tranh chấp, xích mích không liên quan đến mình.

Nháy mắt trái nữ từ 11h – 13h (giờ Ngọ)

Nếu mắt trái của nữ bị giật vào thời gian từ 11h đến 13h thì rất có thể bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe và tài chính. Vậy nên chú ý sức khỏe vào thời gian này cũng như cẩn trọng đối với các khoảng thu chi của bản thân.

Nháy mắt trái nữ từ 13h đến 15h (giờ Mùi)

Nháy mắt trong thời gian từ 13h đến 15h là điềm báo không may mắn cho tài chính của bạn. Sắp tới bạn sẽ bị thâm hụt tài sản khi phải giải quyết nhiều vấn đề của công việc.

Nháy mắt trái nữ từ 15 giờ đến 17h (giờ Thân)

Nếu bạn đang độc thân thì xin chúc mừng, bởi nháy mắt vào thời gian này báo hiệu sắp tới sẽ có một người bạn khác giới đến tìm. Tận dụng cơ hội này để thoát ế nhé!

Nháy mắt trái nữ từ 17h đến 19h (giờ Dậu)

Trong khung giờ Dậu từ 17h đến 19h, nếu bạn nữ bị nháy mắt có nghĩa là sắp đón nhận được tin vui từ họ hàng xa đến đó.

Nháy mắt trái nữ từ 19h đến 21h (giờ Tuất)

Sẽ thật nhàm chán nếu không đi chơi vào khung giờ này đúng không? An tâm đi bởi vì sắp có người đến rủ bạn đi chơi rồi đó. Sau một ngày làm việc mệt mỏi thì hãy vui chơi, xả stress.

Nháy mắt trái nữ từ 21h đến 23h (giờ Hợi)

Nếu nháy mắt trái vào khung giờ 21h đến 23h thì các bạn nữ nên thận trọng. Vì đây là một dự báo xấu khi có ai đó sẽ tới gây gổ, xích mích với bạn. Nên tránh vướng vào để khỏi thiệt thân.

Mắt trái nữ giật dự báo liên quan về công việc, làm ăn

 • Nháy mắt trái từ 9 đến 11 giờ trưa: đang có người muốn hợp tác kinh doanh với bạn.
 • Nháy mắt trái từ 13 đến 15 giờ chiều: sắp tới bạn sẽ gặp nhiều may mắn, suôn sẻ trong công việc.
 • Nháy mắt trái từ 17 đến 19 giờ tối: dự báo không mấy may mắn khi bạn còn nhiều vấn đề vẫn chưa giải quyết xong.

5. Nháy mắt trái đánh đề con gì?

Nháy mắt trái đánh đề con gì?
Nháy mắt trái đánh đề con gì?

Xét theo góc độ Tâm Linh thì việc nháy mắt trái sẽ đem đến một dự báo nào đó trong tương lai. Nhiều người dựa vào những yếu tố này để lựa chọn cho mình những con số may mắn để đặt cược vào lô đề. Bạn có thể tham khảo những con số dưới đây.

 • Giật mắt trái giờ Tý từ 23h – 1h: Số may mắn là 31-89-85.
 • Nháy mắt bên trái vào giờ Sửu từ 1h – 3h : Số liên quan là 27-30-76.
 • Mắt trái giật giờ Dần từ 3h – 5h : Số may mắn là 72-29.
 • Mắt trái nháy giờ Mão từ 5h – 7h :Các con số liên quan gồm: 28-56-60-79.
 • Mắt trái giật ở giờ Thìn từ 7h – 9h: Số liên quan là 29-50-56-77.
 • Giật mắt trái trong khung giờ Tị từ 9h – 11h: Số may mắn gồm 52-37-47-98.
 • Mắt trái nháy trong khoảng giờ Ngọ từ 11h – 13h: Con số may mắn là 05-14-81-96
 • Máy mắt trái giờ Thân từ 15h – 17h: Số may mắn 90, 36, 46
 • Máy mắt trái vào giờ Dậu từ 17h – 19h: Số liên quan là 81-91

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những con số may mắn liên quan đến đôi mắt như:

 • Ngủ mơ thấy nhiều đôi mắt, số liên quan là 27 – 75
 • Trong giấc mơ thấy đôi mắt màu đỏ: 17 – 95
 • Chiêm bao thấy đôi mắt màu xanh: 04 – 15
 • Nằm mơ thấy đôi mắt màu trắng: 38 – 55
 • Mơ thấy đôi mắt đang khóc có thể thử vận may với số 25 – 35
 • Mộng thấy đôi mắt bị lé: 19 – 73
 • Ngủ mơ thấy đôi mắt bị chột thì chọn số 14 – 46
 • Chiêm bao thấy đôi mắt bố mẹ: 07 – 71
 • Nằm mộng thấy đôi mắt người yêu nên chọn số 45 – 84

6. Cách khắc phục giật mắt trái theo phong thủy tâm linh

Cách khắc phục giật mắt trái theo phong thủy tâm linh
Cách khắc phục giật mắt trái theo phong thủy tâm linh

Theo các nhà tâm linh thì mọi việc xảy ra như giật mắt trái đều đem đến một điềm báo tốt hay xấu nào đó. Nếu bạn bị giật mắt quá nhiều thì cũng cần phải lưu ý. Để tránh giật mắt trái, theo phong thủy ta có một số cách như sau:

 • Không gây thù chuốc oán, tránh xa thị phi, giữ cho tâm luôn tĩnh, bình thản.
 • Sống tử tế, luôn làm việc thiện, tu tâm tích đức, giúp đỡ người hoạn nạn.
 • Tạo lối sống tích cực, lành mạnh, chú ý sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần.
 • Quan tâm, yêu thương bạn bè, gia đình, người thân, luôn cho đi để nhận lại.

7. Mắt trái giật liên tục là dấu hiệu bệnh gì?

Mắt trái giật liên tục là dấu hiệu bệnh gì?
Mắt trái giật liên tục là dấu hiệu bệnh gì?

Hiện tượng nháy mắt ở người bình thường: Theo khoa học thì người bình thường sẽ nháy mắt khoảng 12 lần trong một phút và mỗi nháy mắt kéo dài 0,5 giây. Đây là phản xạ tự nhiên của cơ thể, không có chủ đích.

Thông thường hiện tượng nháy mắt diễn ra bất ngờ trong vài giây hay vài phút. Đôi khi việc nháy mắt chỉ để tránh các tác động tiêu cực bên ngoài như gió, bụi,… và ngoài ra việc nháy mắt còn giúp mắt giảm căng thẳng.

Nếu việc nháy mắt trái diễn ra liên tục trong nhiều ngày thì điều đó không còn đơn giản chỉ là phản ứng của cơ thể nữa mà nó rất có thể liên quan đến một căn bệnh. Dưới đây là một số căn bệnh liên quan đến việc nháy mắt

– Căng thẳng:

Kết luận từ những nghiên cứu của tiến sĩ Monica L. Monica tại Học viện Nhãn khoa Mỹ cho thấy “Nếu mắt bị nháy, co giật liên tục trong nhiều ngày liền có nghĩa là bạn đang gánh chịu nhiều áp lực dẫn đến căng thẳng không thể ngủ ngon giấc”.

Nếu bạn gặp trường hợp này thì nên tìm cách giải tỏa căng thẳng để tinh thần được thư giãn và thoải mái.

– Cơ thể bị thiếu chất:

Nếu hiện tượng co giật ở mắt diễn ra với tần suất cao thì rất có thể cơ thể bạn đang nhắc nhở bạn nên bổ sung thêm các chất như Magie. Việc cơ thể thiếu chất sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình cân bằng dinh dưỡng.

Lúc này, bạn nên bổ sung những chất cần thiết như các loại thực phẩm giàu magie như các loại hạt, ngũ cốc, socola đen, bơ, các cây thuộc họ đậu hay thuốc bổ magie. Bên cạnh đó, bạn cũng nên điều chỉnh chế độ ăn uống hằng ngày sao cho phù hợp, đầy đủ chất.

– Mắt bị khô:

Khi mắt bạn bị khô có thể dẫn đến tình trạng co giật ở mắt. Bên cạnh đó, yếu tố co giật một phần cũng do vấn đề lão hóa hay việc thường xuyên đeo kính áp tròng không theo chỉ định. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến mắt rất nhiều, vì vậy cần đến bác sĩ làm kiểm tra và điều trị để đảm bảo an toàn.

– Thói quen nghiến răng hoặc mài răng:

Nếu bạn có thói quen nghiến răng hay mài răng thì nên hạn chế bởi nó sẽ ảnh hưởng tới mắt của bạn đó. Các cơ quan thần kinh luôn có sự liên kết với nhau nên các tác động này sẽ dễ diễn ra.

– Nháy mắt thường xuyên là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm:

Nếu tình trạng co giật của mắt diễn ra bất thường thì nên chú ý, có thể điều đó báo hiệu cho một căn bệnh nguy hiểm nào đó như hạ đường huyết, rối loạn các chức năng thần kinh, bệnh Tourette hay bệnh parkinson. Để chắc chắn thì bạn nên tìm đến bác sĩ để xác định đúng bệnh và có cách điều trị phù hợp.

8. Làm gì khi “mắt trái giật” liên tục?

Để có được một đôi mắt luôn luôn khỏe mạnh, không bị “giật mắt trái” liên tục thì trước hết bạn phải chăm sóc mắt thật kỹ. Mặc dù việc nháy mắt không gây nguy hiểm đến mắt nhưng cũng phần nào khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, mất tập trung.

Những lúc mắt bị giật thì hãy nghỉ ngơi, thư giãn, massage cho chúng và dùng thuốc nhỏ mắt phù hợp.

Làm gì khi “mắt trái giật” liên tục?
Làm gì khi “mắt trái giật” liên tục?

Đôi khi nguyên nhân của việc nháy mắt xuất phát từ bệnh lý cơ thể con người, có thể do bị thiếu ngủ. Do đó bạn cần sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, chăm sóc sức khỏe của bản thân đúng cách. Bên cạnh đó việc ngủ đúng và đủ giấc cũng không kém phần quan trọng trong việc phục hồi mắt.

Bổ sung dưỡng chất đầy đủ nếu cơ thể cảm thấy mệt mỏi, bị nháy mắt, ví dụ như bổ sung vitamin A. Việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất không những giúp bạn cảm thấy đỡ mệt mỏi mà còn tiếp thêm năng lượng làm việc. Bên cạnh đó cũng nên bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể.

Ngoài ra, nếu bạn bị nháy mắt cả ở mí trên và mí dưới liên tục thì lời khuyên dành cho bạn là nên đi đến bác sĩ kiểm tra tình trạng mắt để có hướng điều trị phù hợp.

Thư giãn mắt: Nếu mắt bạn hoạt động liên tục, làm việc với máy tính suốt nhiều tiếng đồng hồ thì dễ dẫn đến tình trạng mỏi mắt. Lúc mắt nháy thể hiện cơ thể bạn đang cần được nghỉ ngơi.

Lúc này thì bạn có thể sử dụng túi chườm đá hay dưa chuột để đắp lên, thư giãn mắt. Việc ngủ đủ giấc 8 tiếng cũng góp phần giúp mắt của bạn được thư giãn tốt hơn.

Giảm stress: Đây là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng co giật ở mắt. Vì vậy bạn cần hạn chế những stress này đi, tránh xa những suy nghĩ tiêu cực, làm việc theo đúng năng lực, đúng tiến độ, luôn vui vẻ thoải mái để cơ thể được thả lỏng tốt hơn.

Bạn cần hạn chế những stress
Bạn cần hạn chế những stress

Ngủ sớm và đủ giấc: để có được một giấc ngủ ngon, thoải mái thì bạn hãy nên ngủ sớm ít nhất 15 đến 30 phút. Giấc ngủ là quan trọng vì nó giúp bạn hồi phục năng lượng một cách tốt nhất. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn đỡ căng thẳng và mệt mỏi.

Giảm lượng caffeine tiêu thụ: Caffeine là một loại chất kích thích thần kinh không tốt cho sức khỏe lắm. Đối với những người thường làm việc vào sáng sớm, trong những ngành nghề nhiều chất xám hay cần khả năng tập trung cao độ thì việc uống cà phê trong quá trình làm việc là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, điều đó là không tốt, làm tăng nguy cơ bị co giật ở mắt. Do đó, bạn nên hạn chế việc tiêu thụ lượng caffeine mỗi ngày. Thay vào đó, có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý, uống thức uống khác như Tonic water – hỗn hợp soda là quinine hay một số loại thuốc giảm đau khác.

9. Nháy mắt liên tục có đáng ngại không?

Việc nháy mắt trái hay mắt phải cũng là chuyện thường gặp. Nhưng cũng không vì vậy mà chủ quan với những phản ứng của cơ thể. Nếu tình trạng này cứ diễn ra liên tục sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như chất lượng công việc của bạn.

Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Người ta thường nói đôi mắt rất quan trọng nên bạn cần phải chú ý hơn nữa khi gặp trường hợp này.

10. Ai có thể bị nháy mắt liên tục?

Khi trạng thái cơ thể không tốt sẽ dẫn đến tình trạng nháy mắt trái, thường rơi vào các trường hợp cụ thể sau:

Khi trạng thái cơ thể không tốt sẽ dẫn đến tình trạng nháy mắt trái
Khi trạng thái cơ thể không tốt sẽ dẫn đến tình trạng nháy mắt trái

Cơ thể bị mệt mỏi do mất ngủ: Giấc ngủ rất quan trọng, giúp bạn hồi năng lượng sau một ngày dài mệt mỏi. Vì vậy nếu bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc sẽ ảnh hưởng đến cơ thể, hiện tượng nháy mắt sẽ dễ diễn ra.

Căng thẳng thần kinh: đây là một trong những yếu tố chính gây nên hiện tượng nháy mắt. Tinh thần, tâm trạng căng thẳng sẽ khó tập trung vào một việc nào đó.

Ngoài ra những yếu tố tâm lý cũng ảnh hưởng rất nhiều, ví dụ như việc trẻ con ở độ tuổi từ 4 đến 7 tuổi thường có xu hướng dựa dẫm, luôn muốn ba mẹ quan tâm đến mình.

Thiếu máu: Dựa theo các nghiên cứu khoa học, cơ thể suy nhược, thiếu máu cũng tác động đến biểu hiện nháy mắt ở con người.

Các tật của mắt: Nếu mắt có bệnh sẽ dễ dẫn đến hiện tượng đau mỏi, nhức mắt vì vậy cơ thể con người sẽ tự động phản ứng với những bất thường đó. Kể đến các tật của mắt có thể liệt kê đến các loại bệnh thường thấy như loạn thị, cận thị, viễn thị, viêm giác mạc,….

Bị động kinh: Việc này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các dây thần kinh số V hoặc số VII. Bởi ở mắt có các noron thần kinh liên kết với dây thần kinh V, VII, gây tổn thương mắt, và gây ra các bệnh về mắt.

Bị mắc hội Chứng Wilson, Hội chứng Parkinson hay cơn Hysteria, nó gây ảnh hưởng đến các nơ ron thần kinh.

Do sử dụng các loại thuốc không đúng chỉ định, hoặc các tác dụng phụ của thuốc, các loại thuốc gây kích thích thần kinh, dùng kính thuốc không đúng độ.

Cuối cùng là do thói quen xấu trong sinh hoạt hằng ngày khiến cơ thể mệt mỏi, không nạp đủ chất hay không có chế độ nghỉ ngơi, thư giãn phù hợp.

11. Điều trị chứng mắt trái giật liên tục

Đối với việc nháy mắt trái ở mức độ nhẹ thì bạn chỉ cần kết hợp nghỉ ngơi và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ một cách phù hợp và đúng. Đôi khi không cần thuốc hay các liệu pháp dài hạn, hiện tượng nháy mắt sẽ tự động hết nếu bạn để mắt được thư giãn, nghỉ ngơi phù hợp và đúng lúc.

Nháy mắt trái ở mức độ nhẹ thì bạn chỉ cần kết hợp nghỉ ngơi và uống thuốc
Nháy mắt trái ở mức độ nhẹ thì bạn chỉ cần kết hợp nghỉ ngơi và uống thuốc

Còn nếu tình trạng này nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến các dây thần kinh thì cần chú ý hơn nữa. Trước hết cần đi đến bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe như thế nào. Nếu nghiêm trọng thì phải phẫu thuật hủy một số nhánh của dây thần kinh số 7 hay cắt lọc một số cơ quan trên mi mắt.

Một cách nữa bạn có thể áp dụng là tiêm độc tố gây liệt cơ. Mặc dù được sử dụng nhiều nhưng nó cũng để lại một số hậu quả. Nên cân nhắc trước khi dùng.

12. Phòng ngừa chứng nháy mắt trái liên tục

Người ta thường nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Để phòng ngừa chứng nháy mắt liên tục thì bạn nên áp dụng các biện pháp sau:

Ngủ đủ giấc: theo khoa học, mỗi người cần ngủ đủ từ 7-8 tiếng/ ngày để hồi phục năng lượng, tránh cơ thể làm việc lao lực.

Ngủ trưa: đây là thời điểm để cơ thể thư giãn trước khi bắt đầu giờ làm việc chiều, chỉ cần chợp mắt từ 15 – 30 phút là đủ để cơ thể thoải mái hơn.

Thể dục thể thao: đây là điều không thể thiếu, có chế độ luyện tập phù hợp thì cơ thể mới có thể khỏe mạnh chống chọi mọi căn bệnh.

Có chế độ luyện tập phù hợp thì cơ thể mới có thể khỏe mạnh
Có chế độ luyện tập phù hợp thì cơ thể mới có thể khỏe mạnh

Chế độ ăn uống: cần nạp đầy đủ các chất dinh dưỡng tránh tình trạng thiếu chất khiến cơ thể mỏi mệt. Việc này còn giúp hạn chế các tác nhân gây căn thẳng.

Nghỉ ngơi đúng lúc: Nếu cảm thấy cơ thể đang lao lực, căng thẳng quá mức thì nên dừng lại, hít thở sâu, bình tâm để tâm trạng được thư giãn bớt căng thẳng hơn.

Hạn chế các chất kích thích: các loại thực phẩm caffeine, trà,…. dễ gây kích thích thần kinh, nên hạn chế nếu bạn thường bị nháy mắt.

Sử dụng điện thoại phù hợp: trong thời đại tiên tiến việc sử dụng điện thoại máy tính để giúp gia tăng năng suất làm việc là cần thiết. Tuy nhiên phải biết cách sử dụng sao cho không gây ảnh hưởng đến mắt. Tránh nhìn quá gần hay nhìn trong thời gian quá lâu.

Điều trị các loại bệnh có liên quan đến mắt như viêm giác mạc, các dây thần kinh số V, VII bị tổn thương. Cuối cùng là nếu bạn bị cận thị, viễn thị,… thì nên đeo kính đúng độ và nên đi khám mắt định kỳ xem có thay đổi độ không để có sự điều chỉnh phù hợp.

Với những thông tin hữu ích trên kia, Thegdian tin chắc rằng các bạn đã hiểu rõ hơn về hiện tượng nháy mắt trái (hay giật mắt trái). Nháy mắt được giải mã theo nhiều yếu tố khác nhau từ khoa học tới tâm linh.

Có thể đây là dự báo tốt, cũng có thể là dự báo xấu. Tuy nhiên bạn không nên quá chủ quan tin vào, bởi những lý giải trên chỉ mang tính chất tương đối và bạn chỉ nên tham khảo thôi nhé!